Bí quyết tăng chiều cao nhanh chóng của người Nhật

30/03/2019   |   Lượt xem: 235

Sở hữu được bí quyết tăng chiều cao nhanh chóng chính vì vậy mà gần 50 năm qua, người Nhật đã có sự cải thiện về chiều cao đáng kể, nâng chiều cao trung bình của người dân lên đến 10 cm. 

Nhận thấy chiều cao không chỉ phục vụ việc nhìn cho đẹp, mà nó đại diện cho cả tinh thần, thể diện của quốc gia. Chính vì vậy, Chính phủ đầu tư và quyết tâm nâng tầm chiều cao trung bình của người dân lên đạt mức 172cm với nam và 157cm với nữ, chỉ thua kém chiều cao trung bình thế giới 5cm. Để làm được điều này, người Nhật đã đầu tư cho giáo dục để nâng cao sự hiểu biết của người dân, nhận ra việc chiều cao không chỉ là vấn đề cá nhân, mà là vấn đề liên quan đến tự tôn của cả dân tộc. Không chỉ có vậy, họ còn có bí quyết riêng để tăng chiều cao hiệu quả. 

Người Nhật đã đầu tư cho chiều cao của thế hệ sau ngay khi còn nhỏ, nắm vững các kiến thức trong các giai đoạn vàng phát triển chiều cao để thay đổi chế độ dinh dưỡng, vận động và sinh hoạt cho phù hợp. Theo đó, 1 trong 3 giai đoạn vàng có “sức bật” rất lớn về sự phát triển chiều cao đó tuổi dậy thì. Giai đoạn này, cha mẹ người Nhật có sự tác động rất khoa học để giúp con có thể sở hữu được chiều cao lý tưởng đến khi trưởng thành. Họ hiểu rõ đây là giai đoạn vàng cuối cùng để trẻ có thể tăng chiều cao, nếu để lỡ giai đoạn này trẻ rất khó có thể đạt được chiều cao như mong muốn. 

    1. Vì sao tuổi dậy thì lại quyết định đến chiều cao? 
    2. Nên làm gì để giúp trẻ tăng chiều cao tuổi dậy thì?
    3. Yếu tố ảnh hưởng xấu đến chiều cao của trẻ tuổi dậy thì

Vì sao tuổi dậy thì lại quyết định đến chiều cao? 

Tuổi dậy thì là giai đoạn trẻ bắt đầu chuyển thành người lớn, tuy nhiên lúc này trẻ không còn là trẻ con nhưng cũng chưa phải là người lớn hẳn. Chính vì vậy tâm lý có sự thay đổi, còn rất sốc nổi, thời điểm này cơ thể của trẻ cũng có sự biến đổi, cơ quan sinh dục phát triển, xương dài ra… ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ. 

cach-tang-chieu-cao-cua-nguoi-nhat-1

Theo Doctor Plus, giai đoạn dậy thì sẽ có 1 đến 2 năm bất kỳ chiều cao của trẻ sẽ tăng từ 8-12 cm. Tuy nhiên, trẻ chỉ đạt được sự tăng chiều cao này khi được chăm sóc tốt. Hơn nữa, giai đoạn này trẻ cũng có ý thức về ngoại hình vì thế có rất nhiều trẻ đã tự động giảm cân, ăn kiêng… khiến cho quá trình tăng chiều cao bị gián đoạn vì thiếu dưỡng chất bổ sung cho cơ thể. Chính vì vậy, mọi hành động của trẻ trong giai đoạn này có quyết định đến chiều cao trong tương lai sau này của trẻ rất lớn.

Nên làm gì để giúp trẻ tăng chiều cao tuổi dậy thì?

Muốn giúp trẻ tăng chiều cao ở tuổi dậy thì chúng ta có thể học hỏi cách của người Nhật. Hãy áp dụng chế độ dinh dưỡng một ly sữa làm mạnh một dân tộc đã bổ sung vào khẩu phần ăn của trẻ. Bên cạnh đó để không ngừng cải thiện chiều cao của thế hệ tương lai, các bậc phụ huynh cần bổ sung thêm các thực phẩm giàu Canxi, protein và các khoáng chất… Nếu cơ thể trẻ khó hấp thu thì có thể bổ sung thuốc Canxi cho trẻ dưới dự kê đơn và chỉ định của bác sĩ.  

Ngoài dinh dưỡng, các bậc phụ huynh cũng nên khuyến khích trẻ vận động thường xuyên, tham gia các phong trào thể thao và các câu lạc bộ thể thao học đường để nâng cao sức khỏe và tăng chiều cao tối ưu. Những môn thể thao tốt cho quá trình tăng trưởng chiều cao cho trẻ như là: bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, yoga… những môn này có tác dụng rất tốt trong việc kéo dài xương, tăng kích thích hormone tăng trưởng để cơ thể có thể cao lên tối đa. 

Còn một yếu tố nữa, các bậc phụ huynh không thể bỏ qua nếu như muốn giúp con phát triển chiều cao trong tuổi dậy thì đó là giấc ngủ. Yếu tố này có liên quan mật thiết đến vận động và dinh dưỡng, chúng có tác động qua lại với nhau, giúp tăng chiều cao tối đa. Do đó, khi trẻ không ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ mệt mỏi, uể oải không muốn vận động. Vì không hoạt động nên cơ thể sẽ ít bị tiêu hao năng lượng trẻ sẽ ăn ít, cứ như vậy một lặp lại sẽ cản trở quá trình phát triển chiều cao.

Hơn nữa, khi trẻ ngủ không đủ giấc khiến hàm lượng GH được tiết ra sẽ không đủ, cơ hội cao lên của trẻ sẽ rất thấp. 

Chính vì vậy, để giúp trẻ tăng chiều cao tuổi dậy thì các bậc phụ huynh nên xây dựng cho trẻ chế độ dinh dưỡng khoa học, khuyến khích vận động và đi ngủ sớm cộng với việc sinh hoạt lành mạnh… như vậy chiều cao của trẻ sẽ sớm cải thiện. 

bi-quyet-tang-chieu-cao-cua-nguoi-nhat

Yếu tố ảnh hưởng xấu đến chiều cao của trẻ tuổi dậy thì

Để không làm ảnh hưởng đến quá trình tăng chiều cao thì trẻ cần tránh các yếu tố tác động xấu đến quá trình phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì như: 

+ Không nên giảm cân, ăn kiêng: Nếu hơi béo thì trẻ nên ăn nhiều rau củ quả, để bổ sung các chất sơ và các chất dinh dưỡng, nạp ít calo, chứ tuyệt đối không nên giảm cân ăn kiêng làm ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao. 
+ Không nên uống nhiều nước ngọt có ga: Tuổi dậy thì trẻ không nên uống nhiều nước ngọt bởi đây là thức uống không tốt cho sức khỏe cũng như chiều cao của trẻ. Khi uống nhiều nước ngọt cơ thể sẽ tạo ra hiện tượng no giả, khiến trẻ biếng ăn, không nạp đủ lượng chất dinh dưỡng cơ thể cần, gây cản trở quá trình tăng chiều cao
+ Không nên lười vận động, ngồi lì một chỗ: Lười vận động sẽ khiến cơ thể chậm chạp, xương khớp thiếu sự linh hoạt. Hơn nữa nếu lười vận động mà chỉ ngồi, trong khi đó ngồi sai cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cột sống, khó tăng chiều cao.