Tăng chiều cao tuổi 16 như thế nào hiệu quả nhất?

08/01/2019   |   Lượt xem: 235

Để tăng chiều cao tuổi 16 cho trẻ các bậc phụ huynh cần phải đầu tư cho con hơn nữa. Không chỉ tập trung bổ sung dinh dưỡng qua các bữa ăn hàng ngày mà còn phải cho trẻ dùng thêm các sản phẩm tăng chiều cao.

16 tuổi được coi là độ tuổi vàng trong quá trình phát triển chiều cao. Vì vậy, các bậc phụ huynh đừng nên bỏ lỡ giai đoạn mà trẻ có thể tăng chiều cao một cách tối đa này. Tuổi 16 cơ thể trẻ sẽ bắt đầu phát triển mạnh cả về cân nặng lẫn chiều cao. Do đó, để hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả ở lứa tuổi này các bậc phụ huynh cần biết chiều cao chuẩn của tuổi 16 là bao nhiêu để có thể đưa ra kế hoạch thúc đẩy chiều cao hiệu quả, để con sớm đạt được chiều cao chuẩn như mong đợi. 

  1. Tuổi 16 cao bao nhiêu là đạt chuẩn?
  2. Làm sao để tăng chiều cao ở tuổi 16 hiệu quả?
   1. Chuẩn bị thực đơn tăng chiều cao tuổi 16
   2. Các bài tập tăng chiều cao tuổi 16
   3. Giấc ngủ ảnh hưởng thế nào đến chiều cao tuổi 16
   4. Thuốc tăng chiều cao tuổi 16

Tuổi 16 cao bao nhiêu là đạt chuẩn?

Ở độ tuổi 16, theo công bố của tổ chức WHO, chiều cao chuẩn của trẻ trong độ tuổi này là: Bé gái 162,5 cm, cân nặng là 53,5 kg; bé trai là 173,4 cm, cân nặng khoảng 60,8 cm. 
Tuy nhiên đây chỉ là chiều cao chuẩn trung bình, vì thế trẻ thấp hơn một chút so với chuẩn này không phải là điều quá lo ngại. Chỉ cần bố mẹ tích cực đầu tư hơn cho trẻ về chế độ ăn uống, luyện tập thể thao cũng như sinh hoạt lành mạnh thì trong tương lai gần trẻ sẽ sớm đạt được chiều cao chuẩn như mong muốn. 

cach-tang-chieu-cao-tuoi-16-1

Làm sao để tăng chiều cao ở tuổi 16 hiệu quả?

Tăng chiều cao tuổi 16 là cả 1 quá trình dài vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải kiên trì đồng hành cùng con, để giúp con có thể cải thiện chiều cao nhanh chóng. Vì vậy, để giúp con phát triển toàn diện về mặt thể chất, nhất là chiều cao, các bậc phụ huynh hãy: 

Chuẩn bị thực đơn tăng chiều cao tuổi 16

Canxi là dưỡng chất đóng vai trò quan trọng để thúc đẩy phát triển chiều cao, đặc biệt có tác dụng tốt nhất ở độ tuổi dậy thì. Vì vậy, thực tăng chiều cao tuổi 16 lúc nào cũng phải giàu Canxi, bên cạnh đó còn phải được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất như protein và các khoáng chất thiết yếu khác như vitamin D, K, magie… để giúp trẻ không những tăng cường thể lực, sức đề kháng cho cơ thể mà còn giúp cải thiện chiều cao một cách tối đa.

an-uong-day-du-duong-chat-giup-tang-chieu-cao-tuoi-16

Các bài tập tăng chiều cao tuổi 16

Để tăng chiều cao tuổi 16 thì mỗi ngày trẻ cần phải chăm chỉ luyện tập ít nhất khoảng 30 phút. Những môn thể thao có tác dụng tăng chiều cao toàn diện như: chạy ngắn, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, xà đơn, bơi lội… Ngoài ra, để cải thiện chiều cao hiệu quả cũng như giúp cho cơ thể dẻo dai hơn thì trẻ cũng luyện tập một số bài yoga sau đây: 

Dồn trọng lượng vào mắt cá chân

Bài tập này giúp tăng chiều cao phần dưới cơ thể bằng cách kéo dài các sụn giữa hai chân đầu gối của bạn. Lúc đầu luyện tập trẻ nên tập với trọng lượng nhỏ và dần dần tăng lên khi đã thường xuyên tập luyện. Sau khi luyện tập xong, trẻ cần gỡ dải buộc làm tăng trọng lượng ra, đồng thời thư giãn đôi chân của bạn bằng cách đá chân vào không khí nhẹ nhàng từ 5 đến 10 lần. Sau đó thì đá mạnh hơn cũng từ 5-10 lần. Bài tập này giúp làm cong sụn đầu gối sau đó kích thích phát triển hơn về chiều dài. Thực hiện bài tập này 3 lần/tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập cuộn người Pilates

Bài tập này có tác dụng tốt giúp kéo căng cột sống và kéo dài kích thước cơ thể. Bên cạnh cột sống, bài tập này cũng giúp kéo căng và làm dài các đốt sống cổ. 

Để thực hiện bài tập tăng chiều cao này, trẻ hãy nằm ngửa với cánh tay đặt dọc theo 2 bên sườn, lòng bàn tay úp xuống. Sau đó, duỗi thẳng 2 chân hướng lên trần nhà và uốn cong về phía sau để chân chạm sàn. Hãy chăm chỉ tập luyện thì trẻ sẽ càng kéo căng hơn, càng nhiều đốt sống của bạn sẽ được kéo dãn hơn.

bai-tap-tang-chieu-cao-pilates

Giấc ngủ ảnh hưởng thế nào đến chiều cao tuổi 16

Giấc ngủ có mối quan hệ mật thiết với vận động và dinh dưỡng, nó cũng là một yếu tố tác động rất lớn đến quá trình phát triển chiều cao của cơ thể. Bởi sự phát triển chiều cao cũng như toàn bộ cơ thể của trẻ chịu tác động của hormone tăng trưởng GH. Hormone tăng trưởng giải phóng càng nhiều cơ hội trẻ cao lên càng lớn. Loại hormone này tiết ra cả ngày tuy nhiên tiết ra nhiều nhất là vào ban đêm lúc chúng ta ngủ say.

Chính vì vậy khi trẻ thức khuya ngủ ít, trẻ sẽ trễ mất khoảng thời gian vàng để có thể giải phóng được lượng GH lớn nhất, sẽ gây cản trở quá trình phát triển chiều cao

Hiện nay đã có nhiều bằng chứng cho thấy, chiều cao của trẻ chỉ phát triển mạnh vào ban đêm do sự tăng trưởng chiều dài xương diễn ra khi trẻ đi ngủ không chỉ bởi hormone GH mà còn vì áp lực lên xương và sụn. Do đó, khi đi ngủ và trẻ nằm đúng tư thế, không có sức ép hoặc áp lực lên xương và sụn, tốt cho quá trình phát triển chiều cao. 

giac-ngu-tang-chieu-cao-tuoi-16

Thuốc tăng chiều cao tuổi 16

Ở tuổi 16 trẻ cần được bổ sung hàm lượng lớn chất dinh dưỡng tương đương với một người trưởng thành. Chính vì vậy, việc bổ sung thêm các dưỡng chất cho trẻ bằng các sản phẩm tăng chiều cao là điều rất cần thiết. Bởi chất dưỡng có trong thực phẩm sẽ bị thất thoát ít nhiều khi chế biến hoặc chế độ ăn không khoa học sẽ làm đảo thải bớt các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần… Giải pháp hữu hiệu nhất cho tình huống này chính là bổ sung thêm các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao.  

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều các sản phẩm tăng chiều cao trên thị trường. Để chọn được loại tốt nhất, tránh mua nhầm phải hàng giả hàng nhái, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua hàng. Nên ưu tiên chọn các sản phẩm có nguồn gốc từ các nhà sản xuất uy tín, có tem chống hàng giả của bộ công an. Còn nếu mua hàng ngoại mà là hàng Mỹ thì nên ưu tiên chọn sản phẩm nào được FDA Hoa Kỳ cấp phép lưu hành tự do trên toàn nước Mỹ.